• instagram
  • facebook
Công ty TNHH vàng bạc đá quý Phú Tài
Tin nóng giá vàng sáng 13/11:  Giá vàng trong nước khá ổn định phiên đầu tuần

Tin nóng giá vàng sáng 20/11: Đầu tuần giá vàng tương đối ổn định

Cập nhật đầu phiên giao dịch đầu tuần hôm nay giá vàng trong nước tương đối ổn định. Vàng nhẫn tròn ép vỉ Phú Tài 999,9 đang niêm yết tại: 59,25– 60,15 triệu/lượng. Vàng SJC đang giao dịch tại: 70,05 – 70,75 triệu/lượng (mua vào – bán ra).

Tin nóng giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tương đối ổn định. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch sáng nay tại: 70,05 – 70,75 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng 100.000đ/lượng chiều mua vào và ổn định chiều bán ra so với giá chốt phiên cuối tuần.

Tại Hà Nội: Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Tài công bố giá vàng nhẫn tròn trơn 999.9 Phú Tài sáng nay ở mức: 59,25– 60,15 triệu/lượng (mua vào – bán ra), ổn định cả chiều mua vào và bán ra so với giá phiên liền trước.

Tình trạng giá vàng trong nước vẫn treo ở mức cao đã duy trì khoảng 2 tháng nay. Hoạt động giao dịch vàng cũng liên tục sôi động kể từ khi giá vàng tăng cao và chưa có dấu hiệu đi xuống. Hai phiên cuối tuần lượng khách giao dịch vàng và trang sức liên tục đông đúc.

Tại Công ty Vàng Phú Tài, hai phiên cuối tuần lượng khách tại các chi nhánh của Công ty đều đông đúc toàn phiên. Nhu cầu mua và bán đan xen tại hầu hết các thời điểm trong ngày, tuy nhiên lực mua vẫn chiếm tới 80% tổng lượng khách giao dịch.

Thông tin thị trường vàng thế giới

Giá vàng trên sàn Kitco chốt phiên cuối tuần trước giao dịch ở mức 1.980,87 USD/ounce.

Đầu phiên, giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.980,6 USD/ounce, giảm 0,27 USD/ounce so với cuối tuần qua. Giá vàng giao tương lai tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.982,8 USD/ounce.

 

Sáng 20/11, vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 58,28 triệu đồng/lượng, chưa bao gồm thuế và phí.

Giới phân tích dự báo, trong thời gian tới thị trường vàng khó tăng giá do tâm lý khá thận trọng.

 

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho biết sau đợt tăng giá gần đây, vàng rất dễ bị ảnh hưởng bởi các thông tin bất lợi.

 

Ông nhận định, đến một lúc nào đó, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ trước khi lạm phát được chế ngự. Quyết định đó sẽ kích hoạt đợt phục hồi mạnh mẽ trên thị trường vàng. Tuy nhiên, điều đó hiện tại chưa thể xảy ra.

 

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures, nhận định vàng sẽ không tăng giá trong thời gian tới, bởi lực mua trú ẩn an toàn do rủi ro địa chính trị đã giảm bớt.

 

Không những vậy, Pavilonis tin rằng, những diễn biến gần đây không mang lại một định hướng rõ ràng nào cho kim loại quý. Theo ông, sẽ không có thông tin nào có thể tạo động lực cho vàng trong tuần này. Giá vàng sẽ giao dịch quanh mức hiện tại.

 

Thị trường sẽ chờ đợi các báo cáo quan trọng như biên bản cuộc họp chính sách mới nhất, doanh số bán nhà tháng 10, báo cáo tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan và dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần của Mỹ.

 

Tuần qua, 12 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News. 25% dự đoán giá vàng sẽ tăng trong thời gian tới, 8% nhà phân tích khác dự đoán giá vàng sẽ giảm, 67% số phân tích còn lại cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

 

Trong khi đó, 595 phiếu khảo sát trực tuyến đã được gửi tới từ các nhà đầu tư bán lẻ Phố Chính. Trong số các nhà đầu tư bán lẻ, có 394 người, tương đương 66%, kỳ vọng vàng sẽ tăng trong thời gian tới. 125 người khác, tương đương 21%, dự đoán giá sẽ giảm; trong khi 76 người được hỏi còn lại, tương đương 13% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

 

 

"Vàng Phú Tài – Giữ chữ Tín, trao Niềm Tin"

(Trung tâm Phân tích thị trường vàng - Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài)