• instagram
  • facebook
Công ty TNHH vàng bạc đá quý Phú Tài
Cách bảo quản trang sức vàng ta, vàng tây luôn sáng đẹp

Những lưu ý khi lựa chọn, sử dụng đá phong thủy cho trẻ nhỏ

Một số đá quý tự nhiên có khả năng chữa bệnh và bảo hộ cho trẻ em, chúng được gọi là đá phong thủy cho trẻ nhỏ. Có những viên đá bao bọc và giữ gìn tâm hồn trong sáng cho trẻ, có những loại đá lại có khả giúp trẻ trở nên tự tin và can đảm hơn.

Một số đá quý phong thủy dành cho trẻ nhỏ còn có thể chữa bệnh và tăng khả năng phục hồi của cơ thể,… Trong vô vàn loại đá quý, sẽ có viên đá phù hợp với trẻ nhỏ hơn những loại đá còn lại và cũng được sử dụng rộng rãi hơn.

 

Trong bài viết này chúng tôi cũng sẽ cung cấp 1 số lưu ý khi lựa chọn và sử dụng đá phong thủy cho trẻ nhỏ mà nhiều bậc phụ huynh chưa rõ để tránh những điều đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

 

 

Khi mua đá phong thủy cho trẻ nhỏ, bạn cần hết sức lưu ý lựa chọn chất liệu an toàn cho trẻ, tốt nhất nên mua trang sức chất lượng có giá tốt vì các nghiên cứu cho thấy rằng trang sức rẻ tiền thường có hàm lượng chì rất cao. Khi đeo những loại trang sức rẻ tiền này, trẻ có thể bị nhiễm kim loại độc với nồng độ vượt quá hàng trăm lần cho phép.

 

Trẻ em thường không cẩn thận khi đeo trang sức, hơn nữa do da mềm, mỏng nên rất dễ bị trầy xước, một số trẻ còn có thói quen nghịch, ngậm, ngậm đồ vật. Vì vậy khi chọn đá phong thủy cho trẻ nhỏ, cha mẹ nên lưu ý vấn đề này, nên chọn trang sức loại to, có hình tròn, ít gây nguy hiểm cho trẻ, không nên chọn những loại có hình sắc nhọn. Như ngôi sao, mũi tên, thánh giá… Cha mẹ không nên chọn những loại đá dễ vỡ, dễ rơi hay loại đá nhỏ vì có thể trẻ sẽ cho vào miệng, bị sặc hoặc bị thương.

 

 

Trẻ em mang đồ trang sức đắt tiền cũng nên được khuyên không nên đeo ở một số nơi có khả năng trộm cắp cao hay tình hình cư dân phức tạp. Trường học cũng không phải là nơi tốt nhất để đeo những đồ trang sức quý giá. Ngoài ra, những đứa trẻ khi nhận được đồ trang sức đẹp, đặc biệt là những món đồ gia truyền, cần được ba mẹ cho biết rằng những món trang sức này chỉ sử dụng khi chúng lớn lên hoặc dành cho những dịp đặc biệt.

 

Để đá quý được lấp lánh và giữ được độ bóng cùng màu sắc, bạn cần làm sạch và bảo quản thường xuyên. Tuy nhiên, với các loại đá phong thủy cho trẻ nhỏ, cần lưu ý không sử dụng các chất tẩy rửa hóa học vì có thể trẻ sẽ cho vào miệng và bị ngộ độc.

 

 

Là bậc cha mẹ, chúng ta nên giải thích cho các con về viên đá hoặc món đồ trang sức đá quý, đồng thời cho các bé hiểu mục đích sử dụng của những viên đá phong thủy cho trẻ nhỏ này chứ không được cho vào mồm, mắt hay mũi.

Trước khi quyết định mua đá phong thủy cho trẻ nhỏ, bạn nên được tư vấn bởi người có kiến thức sâu rộng về đá quý.

 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn một viên đá quý phù hợp nhất với con bạn và nhu cầu của chúng. Trong quá trình sử dụng, bạn nên sạc lại viên đá để chúng có thể phục hồi các năng lượng bị mài mòn. Hãy để đứa nhỏ tham gia vào quá trình bảo quản viên đá. Điều này sẽ tạo mối gắn kết sâu sắc giữa trẻ với đá quý, giúp chúng trân trọng và nhận được nhiều lợi ích nhất từ món đồ của mình.

 

 (Phú Tài biên soạn tổng hợp)