Tri thức vàng bạc
Tại sao người dân Việt Nam tín mua vàng ngày Vía Thần tài? Theo quan niệm từ xa xưa, vào ngày Vía Thần Tài nếu đi mua vàng thì sẽ gặp may mắn, tài lộc sung túc suốt cả năm. Vì vậy cứ vào ngày Vía Thần tài (ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hằng năm), người dân lại nô nức đi mua vàng cầu may.
Xu hướng trang sức thế giới có gì đặc biệt năm 2021 Đeo bông tai đơn, túi xách mini làm trang sức, vòng tay xếp chồng hay dây chuyền siêu cỡ lớn... là xu hướng trang sức 2021 của một số tín đồ thích sự phá cách, nổi bật. Dưới đây là một số hình ảnh điển hình.
Điểm danh 10 quốc gia dự trữ vàng lớn nhất Có rất nhiều quốc gia dự trữ vàng. Dưới đây là danh sách 10 quốc gia dự trữ vàng lớn nhất thế giới. Xin mời các bạn theo dõi bài viết để biết chi tiết.
Vàng được dùng chữa bệnh như thế nào? Từ xa xưa vàng đã được dùng để chữa bệnh. Theo dược học cổ truyền phương Đông, vàng vị cay đắng, tính bình, có công dụng trấn tâm, an thần và giải độc.
Tuổi vàng là gì? Cách quy đổi giữa Kara và tuổi vàng Người ta quy ước vàng 10 tuổi là vàng tinh khiết (99,99%) . Theo cách tính này, một tuổi vàng bằng 1/10 độ tinh khiết tính theo trọng lượng. Như vậy, vàng tinh khiết là vàng 10 tuổi, vàng tinh khiết 50% là vàng 5 tuổi.