Danh mục
Tin nóng giá vàng sáng 18/1: Giá vàng trong nước ổn định, thế giới tăng
Tin nóng giá vàng sáng 18/1: Giá vàng trong nước ổn định, thế giới tăng Ngày đăng: 18/01/2022

Cập nhật đầu phiên giao dịch sáng nay giá vàng trong nước tương đối ổn định, trong khi vàng thế giới tăng. Vàng SJC giao dịch tại: 61,10 – 61,70 triệu/lượng (MV - BR). Vàng nhẫn tròn trơn 999.9 của Công ty VBĐQ Phú Tài tăng lên: 52,60– 53,35 triệu/lượng.

Tin nóng giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước tương đối ổn định so với chốt phiên liền trước. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch tại: 61,10 – 61,70 triệu/lượng (mua vào - bán ra), đi ngang cả chiều mua vào và bán ra so với giá chốt phiên liền trước.

Tại Hà Nội: Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Tài công bố giá vàng nhẫn tròn trơn 999.9 Phú Tài ở mức: 52,60– 53,35 triệu/lượng (mua vào – bán ra), tăng nhẹ 50.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá đóng cửa phiên hôm qua.

              

Giá vàng trong nước tương đối ổn định nhưng nhu cầu giao dịch vàng vẫn rất sôi động với lực mua tăng mạnh. Đây là nhu cầu từ nhiều năm nay của người dân và khách đầu tư trong nước mỗi khi dịp Tết về. Mặt hàng được bán chạy nhất dịp này là các sản phẩm trang sức làm đẹp hay quà tặng vàng 24K như tượng con hổ, đĩnh vàng, charm vàng… và các nhẫn tròn trơn vàng ta làm tài sản tích trữ.

Dịp này Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài ra mắt nhiều sản phẩm trang sức đón xuân cho cả nam và nữ, cũng như các sản phẩm quà tặng vàng như Đĩnh vàng, tượng hổ vàng, cây kim tiền vàng 24k…giúp quý khách vừa làm đẹp, làm sang, làm quà tặng khai xuân như ý. Bên cạnh đó Phú Tài ra mắt chương trình Ưu đãi lớn khiến lượng khách giao dịch tại Phú Tài thường xuyên ở trạng thái đông..

Tin nóng giá vàng thế giới

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh lạm phát lên cao, bất ổn địa chính trị gia tăng và đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, xuất hiện áp lực mới tác động tiêu cực tới mặt hàng kim loại quý.

Giá vàng thế giới hôm nay giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.821,5USD/ounce, tăng 0,5 USD/ounce so với đêm qua. Giá vàng giao tương lai tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.821,5 USD/ounce, giảm 0,5 USD/ounce so với đêm qua.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 51,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.

Dữ liệu ở nhiều nước cho thấy lạm phát gia tăng. Đây là yếu tố thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý. Giới đầu tư cũng đánh giá triển vọng chính sách kinh tế toàn cầu để tìm kênh đầu tư phù hợp.

Giá vàng tăng còn do bất ổn địa chính trị ở một số khu vực, trong đó có bạo loạn tại Kazakhstan và động thái điều quân đến Kazakhstan của tổng thống Nga Vladimir Putin theo đề nghị của chính phủ Tổng thống Toqaev.

Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Nga đứng đầu đã quyết định điều quân đến Kazakhstan giúp dập tắt cuộc bạo loạn đẫm máu, một tuần sau khi các cuộc biểu tình bạo động làm chấn động Kazakhstan.

Vàng cũng được tiếp sức sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đưa ra quyết định cắt giảm lãi suất cho vay trung hạn lần đầu tiên sau gần 2 năm khi thị trường bất động sản lao dốc và các đợt bùng phát virus lặp đi lặp lại làm giảm triển vọng tăng trưởng của nước này.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, sự gia tăng của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trên cơ sở những tín hiệu cứng rắn về chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã kìm hãm đà tăng của giá vàng.

Trong năm 2022, biến động giá vàng được đánh giá sẽ phụ thuộc nhiều vào việc kiểm soát lạm phát của các nền kinh tế lớn.

Các chuyên gia cho rằng, vàng có thể tăng lên 2.000 USD/ounce trong trường hợp lạm phát của Mỹ tiếp tục đi lên từ mức cao kỷ lục trong nhiều thập kỷ như hiện tại; hoặc giảm xuống 1.400 USD/ounce nếu lãi suất USD tăng cao.

Vàng sẽ tăng cao nếu Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không kiểm soát được lạm phát. Nhiều dự báo cho rằng, giá vàng có cơ hội tiếp tục đi lên trong bối cảnh giới đầu tư tài chính không mấy kỳ vọng USD tăng giá.

Còn theo MKS Pamp Group, để giá vàng đẩy lên 2.000 USD/ounce, cần có các yếu tố như tắc nghẽn chuỗi cung, giá năng lượng cao dẫn đến lạm phát kéo dài trong thời gian tới.

Còn trong ngắn hạn, trong tuần mới, dự báo đa số cho rằng vàng tăng giá, với tỷ lệ theo khảo sát trên Kitco lên tới 58%.

 

"Vàng Phú Tài – Giữ chữ Tín, trao Tài lộc"

(Trung tâm Phân tích thị trường vàng - Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài)