Danh mục
Tin nóng giá vàng sáng 10/1: Đầu tuần vàng ít biến động
Tin nóng giá vàng sáng 10/1: Đầu tuần vàng ít biến động Ngày đăng: 10/01/2022

Giá vàng trong nước đầu tuần ít biến động. Vàng SJC giao dịch tại: 60,95 – 61,65 triệu/lượng (MV - BR). Vàng nhẫn tròn trơn 999.9 của Công ty VBĐQ Phú Tài giao dịch tại: 52,10– 52,85 triệu/lượng.

Tin nóng giá vàng trong nước

So với phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng trong nước ít biến động. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch tại: 60,95 – 61,65 triệu/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000đ/lượng chiều mua vào và 100.000đ/lượng chiều bán ra so với giá chốt phiên cuối tuần.

Tại Hà Nội: Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Tài công bố giá vàng nhẫn tròn trơn 999.9 Phú Tài ở mức: 52,10– 52,85 triệu/lượng (mua vào – bán ra), tăng 140.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá đóng cửa phiên liền trước.

Tuần trước giá vàng trong nước biến động liên tục nhưng chủ yếu trong biên độ nhẹ. Lực mua trên thị trường rất lớn. Càng cuối năm nhu cầu giao dịch của khách lại càng tăng đặc biệt là giao dịch mua.

Tại Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài, hai phiên cuối tuần lượng khách giao dịch đông đúc. Cửa hàng liên tục tiếp đón lượng khách khá đông mua vàng tích trữ và chủ yếu là mua trang sức. Dịp cuối năm là thời điểm người dân mua trang sức nhiều để làm đẹp dịp Tết.

Tin nóng giá vàng thế giới

Tuần trước, giá vàng giảm 1,7%, ghi dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc ngày 26/11/2021. Giá vàng thế giới bắt đầu lao xuống, rơi khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce sau khi biên bản cuộc họp tháng 12/2021 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho thấy tổ chức này sẽ ứng phó đà tăng của lạm phát bằng cách thắt chắt chính sách tiền tệ sớm hơn so với dự kiến (giữa năm 2022).

Đầu phiên hôm nay, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1796.1 - 1797.1 USD/ounce.

Xét tổng thể, biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho thấy cơ quan này có thể sớm thắt chặt chính sách tiền tệ, tăng lãi suất trong năm nay, qua đó hỗ trợ đồng USD tăng giá ảnh hưởng tới đà tăng của kim loại quý. Nhưng vàng cũng nhận được nhiều hỗ trợ trong bối cảnh áp lực lạm phát gia tăng và dữ liệu việc làm tại Mỹ gây thất vọng, cộng thêm lạm phát tại châu Âu cũng nóng lên… khiến nhiều người tìm đến vàng như kênh trú ẩn an toàn. Một yếu tố khác hỗ trợ giá vàng tăng là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên toàn cầu với biến chủng Omicron có thể ảnh hưởng đến kinh tế nhiều quốc gia.

Dù vậy, giá vàng vẫn đang diễn biến gây thất vọng cho nhà đầu tư trong tuần đầu năm mới.

Ed Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty môi giới OANDA (Mỹ), cho biết sự quan tâm của giới đầu tư đang hướng về là số lần tăng lãi suất và mức độ tích cực của Fed với bảng cân đối ngân sách, điều này đã khiến vàng rơi vào trạng thái dễ bị tổn thương. Nếu lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tiếp tục tăng cao hơn trong ngắn hạn, điều đó sẽ gây xáo trộn rất lớn cho hoạt động giao dịch vàng.

 

"Vàng Phú Tài – Giữ chữ Tín, trao Tài lộc"

(Trung tâm Phân tích thị trường vàng - Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài)