Danh mục
Tin nóng giá vàng sáng 20/10: Giá vàng trong nước trụ mốc cao
Tin nóng giá vàng sáng 20/10: Giá vàng trong nước trụ mốc cao Ngày đăng: 20/10/2021

Giá vàng trong nước tăng từ phiên chiều qua và hiện tại đang trụ mốc khá cao. Vàng SJC đang giao dịch tại: 57,30 – 58,00 triệu/lượng (MV - BR). Vàng nhẫn tròn trơn 999.9 của Công ty VBĐQ Phú Tài niêm yết tại: 50,98– 51,78 triệu/lượng.

Tin nóng giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước đang neo mức cao. Vàng SJC lấy lại ngưỡng 58 triệu/lượng. Cụ thể:

Tại thị trường TP.HCM: Giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn giao dịch tại: 57,30 – 58,00 triệu/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này đã được điều chỉnh tăng từ chiều qua và giữ ổn định ở đầu phiên sáng nay.

Tại Hà Nội: Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Tài công bố giá vàng nhẫn tròn trơn 999.9 Phú Tài ở mức: 50,98– 51,78 triệu/lượng (mua vào – bán ra), tăng nhẹ 30.000đ/lượng cả chiều mua vào và bán ra so với giá đầu phiên hôm qua.

Thị trường vàng đang giao dịch sôi động. Trong suốt tuần này và đặc biệt những phiên giáp ngày 20/10 lượng khách mua trang sức tăng mạnh. Lý do vì trang sức đã trở thành món quà tặng 20/10 được nhiều chị em yêu thích. Vì thế năm nào đến những dịp lễ như thế này thì mặt hàng trang sức cũng có sức tiêu thụ mạnh trên thị trường.

Kể từ tuần trước đến nay, lượng khách giao dịch tại Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài liên tục đông. Giao dịch trang sức chiếm đến 80%. Đặc biệt kể từ đầu tuần đến nay nhu cầu mua trang sức càng nhiều hơn. Trang sức từ lâu đã trở thành món quà tặng phổ biến và ý nghĩa cho phái nữ nhân dịp 20/10 hay 8/3. Dịp này Phú Tài cũng ra mắt nhiều mẫu trang sức nữ đẹp, chất lượng cao, nhiều mức giá cho khách hàng lựa chọn làm quà tặng. Đặc biệt Phú Tài sale off toàn bộ trang sức kể từ ngày 10 – 22/10 để tri ân khách hàng nhân dịp chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tin nóng giá vàng thế giới

Giá vàng trên thị trường quốc tế tăng mạnh do đồng USD suy yếu khi mà nền kinh tế Mỹ có nhiều tín hiệu không tốt lành.

Đầu phiên sáng nay giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.772,8 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.773,2 USD/ounce. Đêm 19/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.779 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.779 USD/ounce.

Mỹ vừa công bố số liệu về hoạt động xây dựng nhà gây thất vọng. Năm ngoái, lĩnh vực nhà ở của Mỹ là trụ cột sức mạnh của nền kinh tế số 1 thế giới khi nó lao đao vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, sức mạnh đó tiếp tục suy giảm khi giá hàng hóa kéo hoạt động xây dựng đi xuống.

Theo Bộ Thương mại Mỹ, số lượng nhà khởi công giảm 1,6% xuống 1,55 triệu căn vào tháng trước, thấp hơn kỳ vọng ở mức 1,61 triệu đơn vị.

Mặc dù giá cao, theo các chuyên gia, mấu chốt của vấn đề ở đây là nguồn cung vật liệu xây dựng và nhân công để xây nhà.

Trong khi đó, giấy phép xây dựng - cơ sở cho các dự án trong tương lai - đã giảm 7,7% xuống còn 1,589 triệu giấy phép trong tháng 9, giảm so với tổng số 1,721 triệu giấy phép tháng 8.

Đồng USD giảm khá mạnh với những thông tin kinh tế không tích cực từ nước Mỹ.

Đồng bạc xanh giảm khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm giảm về 1,58%.

Mặc dù tăng nhưng vàng được dự báo chịu nhiều áp lực. Mặt hàng kim loại quý chưa hút lực mua lớn khi nhà đầu tư đang hướng tới thị trường tiền số. Đồng Bitcoin hiện đã chạm đỉnh mọi thời đại 63 nghìn USD/BTC và được dự đoán có thể sớm lên mức 70 nghìn USD.

Hiện vàng chịu áp lực lớn trước ngưỡng cản 1.801,9 USD/ounce. Đây cũng là mức cao nhất ghi nhận trong tuần trước. Ở chiều ngược lại, vàng được hỗ trợ khá mạnh ở ngưỡng 1721,1 USD/ounce.

Vàng sẽ diễn biến tích cực trong thời gian tới khi và chỉ khi có sự sụt giảm mạnh hơn nhiều của lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ hoặc USD. Mối lo ngại về lạm phát chỉ có thể hỗ trợ vàng nếu lợi tức kho bạc Mỹ không tăng. Nếu lợi suất tăng cao hơn để bù đắp lạm phát thì vàng lại chịu tác động theo chiều ngược lại.

Các chính sách tài chính và tiền tệ tại Mỹ hay trên toàn cầu đều không còn ủng hộ vàng nữa. Khi mà chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo sắp kết thúc và các biện pháp kích thích tài khóa dần bị thu hẹp, đầu tư vào vàng sẽ giảm xuống.

"Vàng Phú Tài – Giữ chữ Tín, trao Tài lộc"

(Trung tâm Phân tích thị trường vàng - Công ty Vàng Bạc Đá quý Phú Tài)