Danh mục
Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA MÀU VÀNG KIM
Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA MÀU VÀNG KIM Ngày đăng: 12/05/2020

Màu vàng kim thường thấy ở trang sức vàng. Đó chính là một sắc thái của màu vàng hay hiểu đơn giản đó là màu vàng rất gần với màu của kim loại vàng. Không giống như màu vàng thuần nhất, màu vàng kim tạo ra một vầng sáng rất lạ, nó lấp lánh và có độ sáng bóng như màu của các loại kim loại.

Màu vàng kim thường thấy ở đâu?

Người ta thưởng rất yêu thích sử dụng màu vàng kim trong nghệ thuật sơn son thiếp vàng, đặc biệt là trong trang trí nhà thờ hay đền chùa nó cũng được sử dụng để tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp.

Ngoài ra màu vàng kim còn thường được thấy ở các loại trang sức bằng vàng hay mạ vàng như kiềng, dây chuyền, lắc tay, lắc chân… Màu vàng kim cũng thường thấy ở những mặt dây chuyền có in hình tượng phật, 12 còn giáp… Hiện nay trên thị trường có một số loại vàng trang sức như vàng 24K, vàng 18K, vàng 14K và vàng 10K có màu vàng kim rất đẹp.

Các loại vàng trên đều có màu vàng kim đặc trưng những mỗi loại lại có một độ bóng mượt khác nhau bởi tỷ lệ vàng được sử dụng trong đó khác nhau. Chính những sự kết hợp độc đáo và sáng tạo vô hạn đó đã tạo lên những món đồ trang sức có màu vàng kim vô cùng bắt mắt.

Ý nghĩa phong thủy của trang sức màu vàng kim

Màu vàng nói chung và màu vàng kim nói riêng là màu tượng trưng cho ánh sáng mặt trời, ấm áp, rực rỡ, rạng ngời. Màu vàng của mặt trời đem đến sự sống cho vạn vật nên nó được xem như nguồn sống của muôn loài. Trong phong thủy, màu vàng kim được xem là màu mang đến may mắn và sức khỏe cho những người mệnh Kim và mệnh Thổ trong ngũ hành.


Bởi lẽ, Thổ đại diện cho đất còn Kim đại diện cho kim loại trong ngũ hành, màu vàng rất tương sinh với hai mệnh này nên sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp. Bên cạnh đó, màu vàng cúng có thể hợp với người mệnh hỏa. Có thể kể đến các loại trang sức màu vàng kim như dây chuyền vàng, nhẫn, lắc tay, lắc chân…

Các loại trang sức màu vàng kim cũng rất hợp với những người mệnh Kim và mệnh Thổ.

Để dễ dàng lựa chọn được những món trang sức màu vàng kim từ vàng 24K, vàng 18K, vàng 14K và vàng 10K, kính mời các bạn đến với Công ty VBĐQ PHÚ TÀI.

* Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ số điện thoại để được tư vấn: 024 6292 1177- 0915 895 189. Hoặc truy cập website: http://www.vangphutai.vn.

"Vàng Phú Tài – Giữ chữ Tín, trao Niềm Tin."

(Tài liệu sưu tầm từ Phú Tài)